จิบน้ำแร่มหัศจรรย์แบบชิลๆ แวะชมสปาระดับโลกที่เมือง Karlovy Vary ประเทศCzech

การเดินทางมาที่ประเทศ Czech ของผมยังไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยภารกิจที่จะต้องจัดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผมมีโอกาสได้ทำงาน และพักผ่อนไปในตัว แม้จะเป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ ของทริปแห่งการเดินทาง แต่การดินแดน Czech ทุกครั้ง ทำให้ผมเองก็มักจะหาแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เพื่อหอบความสุขและความประทับใจกลับด้วย

Karlovy Vary  ดินแดนมหัศจรรย์แห่งน้ำแร่ และสปาระดับโลก

ยิ่งได้มีโอกาสเดินทางมาที่เมืองคาร์โลวารี่ Karlovy Vary เมืองที่มีชื่อเสียงแห่งการดื่มน้ำแร่เพื่อสุขภาพ ทำให้ผมรู้สึกอิ่มเอมกับบรรยากาศและกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาแห่งการเดินทาง

เมือง Karlovy Vary กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว เมืองแห่งน้ำแร่และสปาระดับโลก เพราะน้ำแร่ที่เชื่อกันว่าช่วยรักษาและบรรเทาโรคให้หายได้แบบน่าอัศจรรย์

Karlovy Vary เมืองนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาที่อุดมสมบูรณ์ และมีแม่น้ำเทปลา ที่เป็นสายเลือดใหญ่ไวไหลหล่อเลี้ยงชีวิตของคนทั้งเมือง เป็นเมืองที่มีความน่ารัก ที่ผมเลือกเดินทางมาที่นี่ก็เพื่อจะมาชม เมืองแห่งสปาที่ใหญ่ที่สุดของ Czech ปัจจุบันทั้งเมืองมีน้ำพุน้ำแร่อุณหภูมิตั้งแต่ 42-72 องศาเซลเซียสทั้งหมด 12 แห่ง

เจ้านายหลายพระองค์เคยเสด็จฯมาสปาที่ Karlovy Vary มาแล้ว

Karlovy Vary ยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องของ สปา  เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางบำบัดโรคภัยต่างๆ และเคยมีเจ้านายหลายพระองค์เคยเสด็จฯ  ทำให้ที่นี่กลายเป็นรีสอร์ตสุขภาพระดับโลก นอกจากนี้ Karlovy Vary ยังได้ชื่อว่าเป็นที่ชุมนุมของเหล่าศิลปินชื่อดังด้วย ไม่ว่าจะเป็นเกอเธ่ บาค บีโธเฟน หรือวากเนอร์

ทำให้ในปัจจุบันที่ Karlovy Vary ก็ยังมีชื่อเสียงด้านสปาอยู่ และมีขั้นตอนการพัฒนาเพื่อการรักษาโรคเพิ่มขึ้น โดยใช้การบำบัดตามธรรมชาติควบคู่ไปกับการรักษาด้วยการแพทย์สมัยใหม่ เพราะ เป็นเมืองแห่งสปาที่โด่งดังที่สุด ผมจึงไม่พลาดที่จะเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติแห่งนี้

เมื่อเดินทางไปถึงก็พบกับกลุ่มผู้สูงวัยนั่งอยู่รอบๆแท่นน้ำพุน้ำแร่อุณหภูมิตั้งแต่ 30, 50 และ 72 องศาเซลเซียสมีให้ได้ลองดื่ม

พิธีกรรมการจิบน้ำแร่  แช่สปา สุดพิเศษของเมือง Karlovy Vary ที่ทำให้ผ่อนคลายสุด ๆ

ซึ่งการดื่มน้ำแร่ที่นี่ ต้องดื่มกับแก้วพิเศษ ซึ่งเป็นแก้วพอร์ซเลนที่มีปากยื่นออกมาเหมือนกาน้ำ เรียกว่าเป็นการพักผ่อนเพื่อการผ่อนคลายแบบที่ไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน กับการนั่งจิบน้ำแร่
แบบร้อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนบริสุทธิ์สดชื่น แม้แต่ผมเองที่ไม่ค่อยชอบนั่งนานๆ แต่เมื่อได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติที่ลงตัวเช่นนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เหตุใดถึงได้มีผู้คนหลั่งไหลมาตากอากาศที่นี่

นอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ผมยังได้สัมผัสกลิ่นอายความยิ่งใหญ่ของอดีตในเมือง Karlovy Vary ที่มีอยู่ทุกหนแห่งอีกด้วย Karlovy Varyเมืองพิเศษที่มาแล้วรู้สึกทำให้ผมหลงรักแบบไม่รู้ตัวเลยจริงๆ

…………………………………………………………………………..

เรามีเส้นทางทัวร์ยุโรปที่หลากหลาย  สนใจไปทัวร์ยุโรปแบบกลุ่มเล็กๆ ถึงไหนถึงกัน และยืดหยุ่นสุด ๆ

ทัวร์ออสเตรีย เชค >>> https://www.painaima.com/tour-austria-czech-roadtrip/

จิบน้ำแร่มหัศจรรย์แบบชิลๆ แวะชมสปาระดับโลกที่เมือง Karlovy Vary ประเทศCzech 1

Line@ : @painaima

โทร.089 478 9334