เที่ยวเมือง Hallstatt เมืองแห่งริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก จากประเทศ Austria

เที่ยวเมือง Hallstatt เมืองแห่งริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก จากประเทศ Austria 1

ผมได้มีโอกาสเดินทางมาดูงานที่ประเทศ Austria ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศในแถบยุโรป ซึ่งตอนแรกก็ยังคงสับสนอยู่คิดว่าเป็นประเทศออสเตเรียแดนจิงโจ้ แต่ที่นี่ไม่ใช่ครับ หลังจากที่ทราบว่าตัวเองจะเดินทางมาประเทศ Austria นี้ ทำให้ต้องหาข้อมูลของการท่องเที่ยวที่สำคัญกันก่อนเลยทีเดียว เพราะหลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จ ก็จะได้ท่องเที่ยวแบบชิลๆ โดยไม่ต้องเร่งรีบ ซึ่งหลังจากได้ข้อมูลมาแล้วก็เตรียมตัวเดินทางครับ

Hallstatt เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่า เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก

Hallstatt Austria

การเดินทางมาที่ Austria และได้มีโอกาสแวะทำงานที่เมือง Hallstatt ซึ่งเป็นเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่า เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่า เป็นที่นิยมอย่างมากในอันดับต้นๆ ของประเทศ Austria โดยเมือง Hallstatt อยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย (Upper Austria) ซึ่งเป็น 1 ใน 9 รัฐ ของประเทศ Austria

Hallstatt as the Pearl of Austria”

ซึ่งแม้ Hallstatt จะเป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ซึ่ง Hallstatt ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของ Lake Hallstatt  หรือทะเลสาบฮัลล์ทัทท์   หรือ Hallstatter See ซึ่งเป็นทะเลสาบในเขตภูมิภาคซาลซ์คัมเมอร์กุท  ที่ถือว่าเป็นภูมิภาคทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของประเทศ Austria

Hallstatt  เมืองที่มีความสวยงามราวภาพวาด และได้ถูกเผยแพร่มากที่สุด

เมือง Hallstatt มีความโดดเด่นของเมืองที่ผมและนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ได้มาสัมผัสก็คือความเป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่มีอากาศบริสุทธิ์ในประเทศ Austria ทำให้รู้สึกเหลือเกินว่า อะไรมันช่างเหมาะเหลือเกินกับการเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศหลังทำงานแบบเหนื่อยสุดโต่งซึ่งทำให้ผมได้ชมทัศนียภาพสวยๆ ของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาที่สูงตระหง่านของประเทศ Austria

เที่ยวเมือง Hallstatt

เมือง Hallstatt เป็น เมืองที่ได้ชื่อว่าเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จากความสวยงามของภาพหมู่บ้าน Hallstatt  ที่มีเทือกเขาโอบล้อมเป็นแบล็คกราวด์ อยู่ด้านหลังที่มีความงดงาม ราวกับภาพวาด และยังเป็นภาพที่ได้ถูกเผยแพร่มากที่สุดของประเทศ Austria อีกด้วย

Hallstatt

นอกจากทะเลสาบแล้ว ไป Hallstatt ยังไปไหนได้อีกบ้าง?

นอกจากความสวยงามโดยรอบของเมือง Hallstatt  แล้ว ผมยังได้เดินทางไปชมเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี อีกด้วย โดยการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเพื่อไปยังเหมืองเกลือที่ตั้งอยู่บนภูเขา ซึ่งมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล ประมาณ 838 เมตร แต่ไม่น่าเชื่อว่าใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้นเที่ยวเมือง Hallstatt เมืองแห่งริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก จากประเทศ Austria 2

สำหรับการเที่ยวชมเหมืองเกลือ ในเมือง Hallstatt นี้ ทราบมาว่าที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้เข้าชมในช่วงระหว่างเดือนเมษายน – เดือนตุลาคมของทุกปีๆ ซึ่งโชคดีที่ผมได้มาในช่วงกลางเดือนตุลาทำให้ไม่พลาดที่จะได้ชมความแปลกตาของเหมืองเกลือที่เมือง Hallstatt แห่งนี้

ผมมาปิดท้ายกับกิจกรรมพิสูจน์ความกล้าที่ ไบน์เฮาส์  Beinhaus ซึ่งเป็นอาคารขนาดเล็กที่แยกออกจากคริสตจักร ของเมือง Hallstatt  ภายในเป็นที่เก็บหัวกะโหลกที่มีมากกว่า 1,200 กะโหลก ซึ่งแต่ละกะโหลกจะมีชื่อของเจ้าของสลักติดไว้อย่างเป็นระเบียบเป็นของคนที่เสียชีวิตในศตวรรษที่ 18 – 19

ด้วยความที่น่าสนใจหลากสไตล์เช่นนี้ ผมเชื่อว่า เมือง Hallstatt เป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ใฝ่ฝันอยากมาเยือนที่นี่สักครั้งในชีวิตแน่นอน

…………………………………………………………………………..

เรามีเส้นทางทัวร์ยุโรปที่หลากหลาย  สนใจไปทัวร์ยุโรปแบบกลุ่มเล็กๆ ถึงไหนถึงกัน และยืดหยุ่นสุด ๆ

ทัวร์เยอรมัน ฝรั่งเศส ออสเตรีย >>> https://www.painaima.com/tour-german-france-austria-roadtrip/

ทัวร์ออสเตรีย เชค >>> https://www.painaima.com/tour-austria-czech-roadtrip/

เที่ยวเมือง Hallstatt เมืองแห่งริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก จากประเทศ Austria 3

Line@ : @painaima

โทร.089 478 9334