ฟินแบบบินเดี่ยวเที่ยวแบบสบายกระเป๋าที่ประเทศ Czech

เรียกได้ว่าประเทศทางแถบยุโรปเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวทางแถบนี้ อาจจะต้องกลุ้มใจว่าจะไปประเทศไหนดี แต่ส าหรับผมเลือกที่จะเดินทางมาประเทศ Czech

เพราะแม้จะมีตัวเลือกเยอะ แต่การได้ตัดสินใจเดินทางมาที่นี่ผมคิดว่าตัวเองคงจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

เที่ยวปราก ขับรถเที่ยว

ประเทศ Czech หรือ สาธารณรัฐเช็ก เป็นประเทศทางตอนเหนือของออสเตรีย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของทริปยุโรป ที่ผมเลือกเดินทางมาช่วงปลายปี แม้ที่ประเทศCzech จะไม่ได้มีภูเขาหรือแม่น้ำที่สวยงามเหมือนดินแดนในฝันอื่นๆ แต่ในความพิเศษของที่เมืองแห่งนี้ก็คือ มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และเป็นศูนย์กลางของแคว้นโบฮีเมีย ที่นี่จึงเต็มไปด้วยปราสาทที่สวยงามมากมาย ในความรู้สึกผมคิดว่าปราสาทของที่นี่สวยกว่าบรรดาปราสาท วิหารในฝรั่งเศส และอิตาลีเสียอีกเพราะสถาปัตยกรรมของประเทศ Czech  นั้น เป็นสิ่งก่อสร้างของชาติเดียวในยุโรปเลยก็ว่าได้ ที่แทบจะไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามโลกเลยนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมได้เดินทางมาดูความงดงามที่ยิ่งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์

 

รีวิวเที่ยวปราก

ประเทศ  Czech ได้เปิดตัวออกสู่สังคมโลกทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วยุโรปและทั่วโลกต่างใจจดจ่อ ที่จะได้เข้าไปสัมผัสเมืองโบราณที่ถูกซุกซ่อนไว้ โดยเฉพาะเมืองสำคัญ อย่างกรุง Prague ที่เป็นเมืองหลวง และเมือง Cesky Krumlov ซึ่งปราสาทและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่ดูแข็งแกร่งด้วยเหลี่ยมมุมและโครงสร้างของกรุงPragueนั้นมีมนตร์เสน่ห์ ที่ผมเองก็ยังมองว่าที่เมืองหลวงแห่งนี้ ยังคงดูมีความลึกลับและหมองหม่น แต่กลับมีพลังดึงดูดพิเศษที่ชวนค้นหา 

รีวิวเที่ยวเชก
และสถานที่แห่งนี้ยังเป็น ฉากเปิดเรื่องของหนังดังอย่างMission Impossibleผมเองได้มายืนที่สะพานที่สวยงามที่อยู่ในตอนไคลแม็กซ์ของฉากเริ่ม รู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยราวกับว่าผมกำลังเปนส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว ซึ่งสะพานCharles Bridgeก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นสะพานคนเดินที่สวยและโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป
เชก ขับรถเที่ยว
เมืองPrague ของประเทศ Czechผมว่ามันมีความสวยงามอย่างลงตัวที่สุดช่วงโพล้เพล้หรือพระอาทิตย์กำลังตกดิน การได้ขึ้นไปมองทิวทัศน์ของทั้งเมืองจากที่สูงๆ บน Old Town Hallและปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Prague Castle ในช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปทำให้ผมสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก ของเมืองเพิ่มขึ้นเป็นทวี แล้วแสงไฟระยิบระยับก็ค่อยๆ สว่างขึ้นสะท้อนกับผืนน้ำของแม่น้ำ  Vltava
เที่ยว เชก
ส่วนอาคารโบราณที่เรียงรายเป็นเหมือนฉากหลังในหนังยุค 50 ทำให้ผมได้ฟินกับบรรยากาศยามเย็นและยามค่ำคืนอย่างต่อเนื่อง เพราะเริ่มชมความงามกันตั้งแต่ย่านOld Town Squareแล้วผ่านหอนาฬิกาAstronomical Clockเพื่อเดินข้ามสะพานไปยังย่าน
Mala Stranaซึ่งเป็นย่านเมืองเก่า ที่นี่ทำให้ผมได้มีโอกาสเลือกซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านมากมาย
 
หลังจากเดินดูร้านค้าต่างๆจนเพลิน ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ซื้ออะไรมาก จากนั้นจึงเดินเท้าต่อมาถึง โบสถ์ St. NicholasของเมืองPragueผมใช้วิธีเดินเท้าก็สามารถเที่ยวทั่วได้อย่างสบายๆ ซึ่งเมืองแห่งนี้จะทำให้เห็นความสวยงามในช่วงยามเย็นซึ่งผมเองก็พักที่นี่ 2 คืน เพื่อซึมซับเสน่ห์และเก็บเกี่ยวบรรยากาศของประเทศCzechให้เต็มอิ่มก่อนจะเดินทางไปเมืองอื่นต่อไป
เชค เมืองน่าเที่ยว

อีกสาเหตุหนึ่งที่ผมมาที่ประเทศCzech ก็เพราะที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอีกอย่างค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าครองชีพ จะต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ทำให้เที่ยวได้แบบสบายกระเป๋าจริงๆ